TUYÊN NGÔN CỦA GHPGVNTTG VỀ DỰ LUẬT ĐẶC KHU VÀ AN NINH MẠNG

23/06/201811:23 SA(Xem: 6066)
TUYÊN NGÔN CỦA GHPGVNTTG VỀ DỰ LUẬT ĐẶC KHU VÀ AN NINH MẠNG


logo-giao-hoiGIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
WORLD VIETNAMESE BUDDHIST ORDER
 
HỘI ĐỒNG LÃNH ĐẠO
    9561 Bixby Ave
         Garden Grove CA 92841  Tel 714-636-7725
        ___________________________________

 

TUYÊN NGÔN

Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới

Về

Dự Luật “Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt” gọi tắt là “Dự Luật đặc khu kinh tế” “An Ninh Mạng”

của Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam

 

 

Dự luật “Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt” gọi tắt là Dự luật đặc khu kinh tế” (special economic zone) và “An ninh mạng của chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã bị sự chống đối quyết liệt của tất cả các người Việt yêu nước từ trong và ngoài nước trong 2 tuần lễ vừa qua. Những cuộc xuống đường biểu tình lớn lao nhất chưa bao giờ xảy ra kể từ năm 1975, rầm rộ thực hiện trên các tỉnh thành ở Việt Nam mà cao điểm là cuộc tổng biểu tình thu hút hàng trăm ngàn người diễn ra vào chủ nhật 10-6-2018 tại các thành phố lớn nhỏ từ miền Bắc như Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định... cho đến miền Nam như Sài Gòn, Cần Thơ... và tại miền Trung như Nhatrang đặc biệt là tỉnh Bình Thuận.

 

Những thái độ, hành động và lời nói đầy lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước qua những bài viết, khẩu hiệu và những hình ảnh sống động của các cuộc biểu tình được các phương tiện truyền thông truyền đi khắp nơi trên thế giới đã bầy tỏ trong những ngày vừa qua đã gây ấn tượngảnh hưởng rất mạnh trong chính trường Quốc Tế.

 

QUYẾT NGHỊ:

 

1)     Sự nghiệp đấu tranh bảo vệ giang sơn là sự nghiệp chung. Đã là những người có dòng máu Việt yêu nước, không kể chính kiến, giới tính, tôn giáo và biết rằng “nước mất, đạo tan”. Cùng dòng máu Việt, muôn người như một, trong hay ngoài nước, một lòng một dạ cùng với tất cả- không phân biệt- cương quyết cứu nước.

 

2)     Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hãy đoạn tuyệt tình đồng chí giả dối của Trung Cộng, tố cáo và lên án những mưu đồ và hành vi xâm lược, đòi hỏi Trung Quốc rút hết quân đội và công nhân ra khỏi các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và các khu kinh tế đặc biệt hiện đang hoạt động...

 

3)     Chánh quyền Việt Nam hãy mạnh dạn tuyên bố hoàn toàn hủy bỏ Dự Luật “Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt” gọi tắt “Dự Luật đặc khu kinh tế” (special economic zone) để luật Nhân Quả không xẩy đến cho các thế hệ con cháu sau này mang một gánh nặng về kinh tế, chính trị và văn hóa v.v.. trong tương lai.

 

4)     Trước dã tâm xâm lược của kẻ thù truyền kiếp, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hãy thức tỉnh, hiểu rõ chánh tà và tinh thần dân tộc, dứt khoát bỏ chủ nghĩa ngoại lai Cộng Sản, hướng hẳn về chủ nghĩa quốc gia và dân tộc, dân chủ hóa chính quyền để gia nhập cộng đồng thế giới tự do, hầu thoát khỏi các hiệp ước vô lý đã ký kết từ trước để đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền ấm no, hạnh phúcthịnh vượng cho toàn dân, toàn nước.

 

Làm tại Chùa Liên Hoa, Garden Grove, ngày 18 tháng 6 năm 2018

 

Hòa Thượng Thích Chơn Thành

Phó Thượng Thủ

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới