THƯ CHÚC TẾT KỶ HỢI 2019 GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ GHVNTTG

03/02/201912:18 CH(Xem: 5351)
THƯ CHÚC TẾT KỶ HỢI 2019 GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ GHVNTTG
logo-giao-hoi

World Vietnamese Buddhist Order
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
Tổng Vụ Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
5401 16 th St, NW Washington DC 20011
                                            THƯ CHÚC TẾT KỶ HỢI
                                              GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
                                                   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI


Kính Gởi: Chư Tôn Đức Giáo Phẩm., GHPGVN-TTG.
HĐĐHTƯ-GĐPTVNTTG.
QUÝ ĐẠO HỮU GIA TRƯỞNG., GĐPT THIỆN SINH.
QUÝ LIÊN ĐOÀN TRƯỞNG, CÙNG CÁC BAN HUYNH TRƯỞNG., GĐPT- THIỆN SINH.
Kính Bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa Quý Đạo Hữu,
Kính thưa Quý Anh Chị Em Huynh Trưởng, Cùng Đoàn Sinh Các Cấp thân mến.

Mùa Xuân Kỷ Hợi đã trở về với toàn dân Việt Nam chúng ta, từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau và khắp nơi trên Thế Giới. Trong không khí hoan hỷ đón mừng Mùa Xuân Di Lặc, thay mặt Gia Đình Phật Tử Vụ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI, chúng con xin đảnh lễ và kính gởi lời thỉnh an lên Chư Tôn Giáo Phẩm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức cùng chư Ni Trưởng, Ni SưNi Chúng trong và ngoài Giáo Hội, chốn quê nhà và nơi hải ngoại, Ngưỡng Chúc quý Ngài Pháp Thể Khinh An, Tuệ Đăng Thường Chiếu, Phật Sự viên thành, Chúng Sinh Dị Độ.

Thay mặt Gia Đình Phật Tử Vụ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI, Anh Em Huynh Trưởng chúng con cũng xin có lời ân cần thăm hỏi gửi về Đất Nước thân yêu, đến mọi người, mọi nhà, và kính chúc tất cả quý Bác, quý Cô, Dì, quý Anh, Em cùng các cháu đều được bình an, khang cát, vạn sự cát tường trong Năm Mới Kỷ Hợi, trong tự do, hòa bình và hạnh phúc trên khắp nẻo đường Đất Nước.

Trong thời gian 44 năm qua, đồng bào hải ngoại không ngừng tố giác những tình trạng áp bức, bất công, bất nhân càng ngày càng gia tăng mà đảng cộng sản VN áp đặt lên toàn dân ta. Sự áp bức, bất công đã thể hiện qua những cuộc đàn áp vô nhân tính của lực lượng cảnh sát cơ động, qua những đạo luật phi dân chủ xuất phát từ một quốc hội thối nát làm tay sai cho ngoại bang, qua những vụ cướp nhà, cướp đất phi pháp của dân lành để bán cho giặc Tàu, trong sự đau thương, bất lực của nạn nhân và người dân trong nước. Gần đây nhứt là cuộc cướp đất cướp nhà của hàng trăm gia đình cư dân tại Vườn Rau Lộc Hưng, đẩy nạn nhân già trẻ lang thang trên đường trong những ngày trước Tết.

Trước những hành vi vô nhân đạo nằm trong kế hoạch hại dân, bán nước của đảng cộng sản Việt Nam phản quốc, đồng bào hải ngoại đã liên tục vận động với chính quyền các quốc gia tự do nơi mình cư ngụ bằng mọi phương cách, từ những đêm thắp nến đến các thông điệp, các cuộc diện kiến, các kiến nghị gửi đến các dân biểu, thượng nghị viên, các cuộc điều trần trước Quốc Hội các quốc gia sở tại. Cũng trong chiều hướng đồng hành với quốc nội, các cuộc biểu tình mãnh liệt trên đường phố của giới trẻ, các cuộc tuần hành tố giác tội ác VC trước Liên Hiệp Quốc, trước Thượng Viện và Hạ Viên các quốc gia sở tại, đã được đồng bào các nơi tổ chức.

Đặc biệt tại Canada, là nơi cố Trưởng Lão Hòa Thương Thích Tâm Châu đã sáng lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế giới để đưa PGVN đến với đồng bào tỵ nạn Bắc Mỹ cũng như gieo rắc hạt Bồ Đề nơi người bản xứ, nhiều nhà trí thức VN đã có những đóng góp đáng khâm phục và khen ngợi với mục đích đem tự dotự chủ cho Đất Nước. Chúng ta phải mang ơn Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải với đạo luật Magnisky để trừng phạt những tên tội đồ cs tham nhũng tháo chạy qua Canada; hay một luật sư đã có sáng kiến lấy lại lãnh thổ VNCH qua Hiệp Định Genève. Ngày nay, với vị tân Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump với ý chí cương quyết quét sạch chế độ cộng sản trên thế giới, chúng ta có quyền có hy vọng dẹp tan đảng cs tại đất nước VN thân yêu.

Nơi quê người, Anh Em Huynh Trưởng chúng con dù bận sinh kế, vẫn không quên ước vọng thiêng liêng là phát triển Phật Giáo, thường hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử hướng về giáo lý Phật Đà, huân tập các em thấm nhuần tinh thần tự giác qua các sinh hoạt tập thể trong thiên nhiên, với phương châm Hòa – Tinh – Vui, và lý tưởng Bi – Trí – Dũng.

Trước thềm Năm Mới Kỷ Hợi, thay mặt Anh Chị Em Huynh Trưởng Các Cấp Trong Gia Đình Phật Tử Vụ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI, một lần nữa, chúng con kính cẩn gửi những lời chúc Tết tâm thành nhứt đến Chư tôn Giáo phẩm trong và ngoài nước cùng tất cả đồng bào quốc nội và hải ngoại một Mùa Xuân Di Lặc tràn đầy hồng ân của Chư Phật Mười Phương.

Kính Chúc Quý Đạo Hữu Gia Trưởng, Quý Anh Chị Huynh Trưởng, Quí Phụ Huynh và Anh Chị Em Đoàn Sinh một năm mới Thân Tâm Thường Lạc, Vạn Sự Kiết TườngSở Cầu Như Nguyện.

Ngưỡng cầu Tam Bảo thùy từ cứu độ Dân Tộc Việt Nam tránh thoát cơn kiếp nạn ngoại xâm Phương Bắc, được sống đời thanh bình thịnh trị.

New Jersey, Hoa Kỳ.
Ngày 31 Tháng 01 Năm 2019