TÂM THƯ CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG THANH

10/12/200912:00 SA(Xem: 15392)
TÂM THƯ CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG THANH


Kính thưa quý Đồng HươngPhật Tử,

Sau năm 1975, đồng bào - Phật tử lũ lượt như đàn chim vỡ tổ tung cánh bay đi có mặt khắp nơi trên thế giới để tái tạo tự do, nhất là tự do tín ngưỡng.

Phật Giáo Việt Nam chịu chung vận nước nổi trôi suốt chiều dài lịch sử. Buổi đầu thân phận người Việt ly hương tỵ nạn Cộng Sản đã trả giá tự do quá đắt. Trải qua ba thập niên, người Việt ly hương vận dụng khả năng vốn có tạo dựng nền tảng cơ sở để duy trì và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa chiền từ đó cũng được xây dựng theo khả năng khiêm nhường. Ngày nay những ngôi chùa có mặt khắp nơi trên thế giới phục vụ tha nhân đã làm hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Tất cả những công trình xây dựng đều nhờ tịnh tài và công sức của quý đồng hương - Phật tử đóng góp.

Riêng ngôi chùa Bảo Quang – Trung Tâm Phật Giáo Việt-Mỹ Phụng Sự Xã Hội tọa lạc trên một khu đất hơn hai mẫu Anh gần khu Little Saigon thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Chùa Bảo Quang không những đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng mà còn phục vụ văn hóa - nghệ thuật, từ thiệnxã hộigiáo dục thanh thiếu niên. Chùa Bảo Quang là nơi rất lý tưởng cho mọi nhu cầu sinh hoạt của đại chúng.

Thưa quý Đồng Hương- Phật Tử!

Chùa Bảo Quang đã mua lại một ngôi nhà thờ cũ tạm dùng sinh hoạt Phật sự vì thế ngôi chánh điện không được khang trang. Do vậy, chúng tôi quyết định khởi sự xây dựng ngôi chùa theo cấu trúc văn hóa - nghệ thuật Việt Nam. Công trình xây cất đòi hỏi tài chánh và công sức không ít. Rất mong quý Đồng Hương - Phật Tử hoan hỷ hỗ trợ, tiếp tay cho ngôi chùa sớm hoàn thành để tôn trí Đức Phật – chư Bồ Tát và các hương linh cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn trên đường đi tìm tự do sau năm 1975.

Thưa Quý Đồng Hương- Phật Tử

Sách có câu: “Tre già măng mọc”, những thế hệ về sau tìm chứng tích của một ngôi chùa, họ sẽ tỏ lòng biết ơn những thế hệ đi trước đã để lại một dấu ấn khả kính, vì thế bất cứ một biểu tượng nào cũng có giá trị thời gian.

Rất mong quý Đồng Hương- Phật Tử hưởng ứng Tâm Thư của chùa, cụ thể mỗi gia đình phát tâm thỉnh một tượng Phật và khắc tên cầu siêu người quá cố hay cầu an cho người đau yếu bệnh tật. (Tượng A Di Đà khắc tên người quá cố, Tượng Quán Âm khắc tên cầu an cho người hiện tại).


Tượng sẽ được gắn vĩnh viễn nơi chánh điện, không thay đổi vị trí bất cứ vì lý do gì. Cách thức thỉnh tượng:

  1. Mỗi bức tượng khuyến hóa quý Phật Tử giúp cho chùa $1200.
  2. Mỗi tháng có thể đóng (100 hay 50 đô la) cho đến khi đủ số tiền.

Ngoài việc thỉnh tượng quý Phật Tử tuỳ theo đạo tâm hỷ cúng. Chùa đã nhận sự phát tâmtiếp tục ghi danh của quý Phật Tử cúng dường. Chúng tôi đã hoàn thành công trình phần Một theo quy trình kiến trúc ấn định. Phần Hai xây chánh điện đã khởi công xây cất từ sau Tết Kỷ Sửu đến nay, công việc xây cất đang tiến triển tốt đẹp – nhà thầu sẽ hoàn tất vào cuối năm 2009. Chúng tôi hy vọng quý Đồng Hương- Phật Tử giúp cho chùa phương tiện qua cách thức nêu trên, chắc chắn công trình xây dựng chùa sớm hoàn thành như sở nguyện. Đặc biệt, khi quý Phật Tử đóng tiền thỉnh tượng, chùa sẽ thực hiện gắn tên của quý vị lên liền không phải chờ đợi.

Hiện tại chùa đã nhận sự ghi danh của 600 Phật Tử cúng dường tượng Phật.


Một lần nữa chúng tôi thành tâm tán dương công đức của quý Đồng Hương- Phật Tử đã, đang và sẽ phát tâm hỷ cúng tịnh tài để công trình xây cất ngôi chánh điện chóng hoàn tất mỹ mãn. Kính chúc quý vị và gia đình luôn luôn sống an vui- hạnh phúc trong muôn ánh hào quang của Chư Phật.

Trân Trọng Tri Ân
Viện Chủ Chùa Bảo Quang
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh