thu-moi-tham-du-dai-le-phat-dan-chuabaoquang
van-nghe-mung-phat-dan-chuabaoquang
Thông báo khóa hướng dẫn quản trị website công ty VNVN
TIN MỚI CHÙA BẢO QUANG
Hoà Thượng THÍCH THÔNG HẢI sinh năm 1952 tại Bến Tre, Việt Nam. - Ngài xuất gia năm 11 tuổi và tiếp tục học vấn, đạt học vị như sau: * Cử nhân Phật Học năm 1989. * Cử nhân Đại Học Y Khoa Phương Đông Châm Cứu, Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ năm 1993. * Thạc Sỹ Khoa Học Y Tế Công Cộng năm 1999 tại Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ. * Thành lập Paradise Nursing Home ở Honolulu-Hawaii từ năm 1997 đến năm 2004. * Chức vụ hiện tại là: Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTT Hoa Kỳ.
Vận hành thế sự bao quanh, bát quái càn khôn đỉnh là chung, âm dương ngũ hành là như thế, vật đổi sao dời chẳng ai ngờ…! Tất nhiên điệp khúc vẫn là đây.
Kính dâng HT Thích Quảng Thanh bút hiệu Thanh Trí Cao người đã để lại cho đời những vần thơ trác tuyệt, thơ còn là người còn.
Lễ Chung Thất Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh được cử hành trong 2 ngày thứ bẩy 27/7/19 và chủ nhật 28/7/19. Ngày 27/7 từ sáng đến chiều Chư Tôn Đức cùng Phật tử tụng kinh Địa TạngA Di Đà, cung tiến giác linh, niệm Phật, ngồi thiền. Ngày chủ nhật 28/7/19 Lễ Truy Niệm được cử hành trọng thể với sự chứng minh của Giáo Hội, Chư Tôn Đức Tăng Ni, các vị quan khách, truyền thông báo chíđồng hương Phật tử.
TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO - CHÙA BẢO QUANG
TRỤ TRÌ CHÙA BẢO QUANG
08/09/2019(Xem: 7157)
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
08/09/2019(Xem: 6115)
Trước giờ hành lễ khóa lễ sáng Chủ Nhật hàng tuần, Thượng Toạ trụ trì Chùa Giác Hoàng Hoa Thịnh Đốn thông báo hung tin về sự ra đi đột ngột của Hoà Thượng Thích Quảng Thanh vào ngày 9 tháng 6 năm 2019, khiến hàng Phật tử thiện nam tín nữ chúng tôi vô cùng sửng sốt đến xúc động.
07/09/2019(Xem: 5117)
Những bài viết trong tuyển tập nầy,đã được đăng tải trên Tạp Chí Trúc Lâm từ trước, với bút hiệu Như Như, nay gom lại thành tuyển tập để bạn đọc tiện việc theo dõi. Kính mong chư vị Thiện Hữu Tri Thức hoan hỷ bỏ qua cho những thiếu sót. Người đã ra đi về nơi vô sanh bất diệt, hương đạo hạnh trí tuệ mãi còn đọng lại cho mai sau.Thành kính dâng lên Giác Linh Hòa Thượng nhân ngày lễ bách nhật.Nguyện cầu Giác Linh Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc, hội nhập Ta Bà, phân thân hóa độ.
03/09/2019(Xem: 3831)
Thơ Thanh Trí Cao - nhạc Hoàng Quang Huế
TIN TỨC THƯ VIỆN HOA SEN
18/07/2024
Phải thật tình mà nói, Thiền Tông đã và đang là một trong những tông phái quan trọng nhất trong Phật Giáo và đã đóng góp không nhỏ trong cuộc sống của rất nhiều người qua nhiều thế kỷ. Chính vì lý do nầy mà tôi đã cố gắng hết sức mình biên soạn bộ sách 3 quyển có tựa đề “Thiền Tông Từ Tây Thiên Đến Đông Độ Buổi Sơ Thời”. Bộ sách này không phải là một nghiên cứu thâm sâu về lịch sử và triết lý của Thiền Tông, mà nó chỉ tóm lược về sự phát triển của Thiền Tông và Những Dòng Truyền Thừa cũng như pháp tu đặc biệt của từng tông phái khi Thiền được truyền bá từ Tây Thiên qua Đông Độ vào thế kỷ thứ V.
18/07/2024
Điện tín từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN gửi về Bộ Ngoại giao. Không còn nghi ngờ gì nữa, Cần Lao thu được lợi nhuận từ những ưu đãi kinh tế trên phạm vi rộng, không nhất thiết liên quan đến các chương trình viện trợ. Đối xử đặc biệt được áp dụng về thuế, độc quyền, giấy phép, các khoản vay của chính phủ, hợp đồng, v.v. Các nhà nhập cảng đủ điều kiện được lựa chọn từ những năm 1957-1958 mà hầu như không có thành viên mới nào được thêm vào trong thời gian tạm thời. Tóm lại, chúng tôi hoài nghi về tính hiệu quả của các biện pháp đề xuất hoặc hầu như bất kỳ biện pháp khắc phục nào khác trong khi Nhu còn nắm quyền và điều hành Cần Lao, và Nhu hoặc những người mà Nhu kiểm soát có thể hầu như tùy ý nhận được những khoản huê hồng hối lộ từ các nhà nhập cảng. Trong phạm vichúng tôi duy trì được đòn bẩy cho các cải cách, môi trường chính trị cho phép, thì chúng tôi sẽ tập trung vào những việc như: Bố trí nhân sự cấp cao của Bộ với những người có năng lực và tính liêm chính, ví dụ: Khoa Trưởn
18/07/2024
Cuốn sách này, viết cách đây 30 năm, bao gồm một lời mở đầu tóm tắt nội dung một cách tốt đẹp: Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng về một hiệp sĩ tuyệt vọng trong tìm kiếm chân lý về bản thân mình. Hành trình của anh ta phản ánh hành trình của chúng ta - tràn đầy hy vọngtuyệt vọng, niềm tinthất vọng, tiếng cười và nước mắt. Bất kỳ ai đã từng đấu tranh với ý nghĩa của cuộc sống và tình yêu sẽ khám phá ra sự khôn ngoan và sự thật sâu sắc khi câu chuyện tưởng tượng này trình bày. "Người hiệp sĩ" là một trải nghiệm sẽ mở rộng tâm trí, chạm đến trái tim và nuôi dưỡng tâm hồn của bạn.
17/07/2024
Trong bài này sẽ nói về năm pháp: danh, tướng, phân biệt, chánh trí, như như, từ Kinh Nhập Lăng Già (Đại chánh tân tu Đại tạng kinh, quyển 16 số 672, in 2009).
17/07/2024
Đại lão Hòa thượng lưu ý về hiện tượng Tăng Ni lạm dụng mạng xã hội trong việc thuyết giảng và các vấn đề cần quan tâm khác như sự tùy tiện trong nội dung, phê phán các pháp môn, tôn giáo khi chưa đủ nhận thức và thiếu kinh nghiệm hành trì...
17/07/2024
Bạn trẻ thân mến, tôi hân hạnh được bạn giãi bày những thắc mắc về giới thứ tư trong Ngũ giới của Phật giáo trước khi quy y: “Con nguyện giữ giới không nói dối”.
17/07/2024
Trong thế giới văn minh tiến bộ lập trình, thời buổi 4.0 mọi việc đều nhanh như máy móc cả. Sự sân hận, hơn thua từng ly - từng tí,với nhau, từ lời nói cho đến việc làm, không ai - chịu thua ai cả. Hình như hai chữ “nhường nhịn” biến đi đâu mất cả rồi. Chúng ta không thể tìm thấy chỗ nào vừa ý hoàn toàn hay tự do tuyệt đối cả, trừ khi “chúng” được thiết lập nơi nội tâm của chính mình. Nên chăng chúng ta cần học hỏi theo cách ứng xử của các nhà thông thái: Xin Hãy Cười Lên Đi Cho Đời Bớt Khổ!!!
16/07/2024
Dấu ấn Phật giáo Champa ở Quảng Bình là một minh chứng cho con đường du nhập và lan truyền Phật giáo qua các nước Đông Nam Á sớm thông qua con đường trực tiếp Nam truyền và gián tiếp Bắc truyền (Kim cương thừa) từ ngả Trung Hoa.
16/07/2024
Hôm thứ sáu 12 tháng 7, tại chùa Bảo Quang thành phố SantaAna một buổi tu học phải nói là đầu tiên sau gần 5 năm vắng bóng kể từ ngày Cố Hoà thượng Quảng Thanh viên tịch diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Chánh Định. Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang
16/07/2024
Điện tín của Tư lệnh Bộ Chỉ huy Viện trợ Quân sự Việt Nam (Tướng Harkins) gửi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (Tướng Taylor). Tình cờ là Lodge sẽ đi Washington vào chiều mai (ngày 31 tháng 10/1963). Nếu cuộc đảo chính xảy ra trước ngày 2 tháng 11/1963 thì Lodge khó có thể nhận được thông báo trước hai ngày. Một điều tôi phát hiện ra là Đôn đang nói dối hoặc chơi cả hai đầu chống lại phía giữa. Những gì Đôn nói với tôi hoàn toàn trái ngược với những gì Đôn nói với Đại tá Conein. Đôn nói với Conein rằng cuộc đảo chính sẽ diễn ra trước ngày 2 tháng 11. Đôn nói với tôi rằng Đôn không có kế hoạch đảo chính. Tôi đã ngồi với Đôn và Tướng Dương Văn Minh suốt 2 tiếng đồng hồ trong cuộc diễn hành vào thứ Bảy tuần trước. Không ai đề cập đến cuộc đảo chính. Tôi không phản đối sự thay đổi chính phủ, thực sự không, nhưng tôi có xu hướng cảm thấy rằng vào thời điểm này sự thay đổi nên ở phương pháp điều hành hơn là thay đổi hoàn toàn về nhân sự. Trong những mối liên hệ của tôi ở đây, tô