thu-moi-tham-du-dai-le-phat-dan-chuabaoquang
van-nghe-mung-phat-dan-chuabaoquang
Thông báo khóa hướng dẫn quản trị website công ty VNVN
TIN MỚI CHÙA BẢO QUANG
Hoà Thượng THÍCH THÔNG HẢI sinh năm 1952 tại Bến Tre, Việt Nam. - Ngài xuất gia năm 11 tuổi và tiếp tục học vấn, đạt học vị như sau: * Cử nhân Phật Học năm 1989. * Cử nhân Đại Học Y Khoa Phương Đông Châm Cứu, Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ năm 1993. * Thạc Sỹ Khoa Học Y Tế Công Cộng năm 1999 tại Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ. * Thành lập Paradise Nursing Home ở Honolulu-Hawaii từ năm 1997 đến năm 2004. * Chức vụ hiện tại là: Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTT Hoa Kỳ.
Vận hành thế sự bao quanh, bát quái càn khôn đỉnh là chung, âm dương ngũ hành là như thế, vật đổi sao dời chẳng ai ngờ…! Tất nhiên điệp khúc vẫn là đây.
Kính dâng HT Thích Quảng Thanh bút hiệu Thanh Trí Cao người đã để lại cho đời những vần thơ trác tuyệt, thơ còn là người còn.
Lễ Chung Thất Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh được cử hành trong 2 ngày thứ bẩy 27/7/19 và chủ nhật 28/7/19. Ngày 27/7 từ sáng đến chiều Chư Tôn Đức cùng Phật tử tụng kinh Địa TạngA Di Đà, cung tiến giác linh, niệm Phật, ngồi thiền. Ngày chủ nhật 28/7/19 Lễ Truy Niệm được cử hành trọng thể với sự chứng minh của Giáo Hội, Chư Tôn Đức Tăng Ni, các vị quan khách, truyền thông báo chíđồng hương Phật tử.
TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO - CHÙA BẢO QUANG
TRỤ TRÌ CHÙA BẢO QUANG
08/09/2019(Xem: 6775)
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
08/09/2019(Xem: 5587)
Trước giờ hành lễ khóa lễ sáng Chủ Nhật hàng tuần, Thượng Toạ trụ trì Chùa Giác Hoàng Hoa Thịnh Đốn thông báo hung tin về sự ra đi đột ngột của Hoà Thượng Thích Quảng Thanh vào ngày 9 tháng 6 năm 2019, khiến hàng Phật tử thiện nam tín nữ chúng tôi vô cùng sửng sốt đến xúc động.
07/09/2019(Xem: 4710)
Những bài viết trong tuyển tập nầy,đã được đăng tải trên Tạp Chí Trúc Lâm từ trước, với bút hiệu Như Như, nay gom lại thành tuyển tập để bạn đọc tiện việc theo dõi. Kính mong chư vị Thiện Hữu Tri Thức hoan hỷ bỏ qua cho những thiếu sót. Người đã ra đi về nơi vô sanh bất diệt, hương đạo hạnh trí tuệ mãi còn đọng lại cho mai sau.Thành kính dâng lên Giác Linh Hòa Thượng nhân ngày lễ bách nhật.Nguyện cầu Giác Linh Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc, hội nhập Ta Bà, phân thân hóa độ.
03/09/2019(Xem: 3557)
Thơ Thanh Trí Cao - nhạc Hoàng Quang Huế
TIN TỨC THƯ VIỆN HOA SEN
15/06/2024
...Trước hết bài nói truyện của thưọng tọa Thích Chân Tính đã sai lầm khi cho rằng giáo pháp Đầu Đàgiáo pháp tu hành khắc kỷ quá khich của ngoại đạoThái tử Tất Đạt Đa đã từ khước và nên sau đó mới trở thành Đức Phật với giáo lý Trung Đạo. Trong bài nói truyện này, vô tình hay cố ý thượng tọa Thích Chân Tính đã cho rằng hạnh Đầu Đà (dhutanga) mà sư Minh Tuệ đang hành trì “không phải là giáo Phật giáo chính thống vì chính Đức Phật đã khước từ bỏ để theo giáo pháp Trung Đạo nên mới chứng ngộ giải thoát”...
15/06/2024
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: -Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu
15/06/2024
Điện tín của Đại sứ tại VN (Lodge) gửi về Bộ Ngoại giao. Đôn đã nói với Đại sứ Lodge rằng Đôn và nhóm của Đôn không có tham vọng chính trị, rằng mong muốn duy nhất của họ là chiến thắng trong cuộc chiến chống lại VC và tái lập uy tín của VNCH và Quân đội. Đôn tuyên bố thẳng thừng rằng cách duy nhất để chiến thắng trước khi người Mỹ rời đi vào năm 1965 là thay đổi chế độ hiện tại của Diệm. Tướng Đôn lại được hỏi về sự tham gia của Tướng Tôn Thất Đính trong âm mưu đảo chính. Đôn nhắc lại rằng Đính không tham gia vào kế hoạch, rằng Đính bị Ngô Đình Nhu nghi ngờ, người mà Đính đã tranh cãi khi còn là Tổng trấn quân sự Sài Gòn. Đôn nhắc lại rằng Tướng Đính liên tục bị bao vây bởi những người có cảm tình với ủy ban đảo chính và những người này đã được lệnh loại bỏ Đính nếu Đính có bất kỳ dấu hiệu nào làm hỏng cuộc đảo chính. Đôn cho rằng Tướng Trần Thiên Khiêm lúc này rất thận trọng vì biết Khiêm đang bị Tổng thống Diệm nghi ngờ. Các tướng biết có hai đường hầm thoát hiểm dưới lòng đất
15/06/2024
Hai buổi thuyết pháp trên núi ờ Khánh Hòa Nha Trang cực kỳ hay và sống động bằng sự hiếu biết sâu sắc kinh Phật và bằng sự trải nghiệm 10 năm ẩn tu trên núi. Những câu hỏi của Nhân và những lời giải đáp của sư Thầy đã làm thức tỉnh biết bao người đang đi tìm chánh đạo. Đặc biệt trong phần 2 Sư đề cập đến pháp “Như Lý Tác Ý”. Cũng nhờ ứng dụng pháp này mà Sư đã chữa lành một lần bị rắn cắn và lần khác chữa khỏi khối u ở cổ to bằng quả banh bi da hay trái trứng gà.
14/06/2024
Thế nào là như lý tác ý hay tâm đặt đúng hướng? Đó là khởi nghĩ về mọi sự vật và hiện tượng đúng như bản chất của chúng, nghĩa là duyên sinh, vô thường, khổ, vô ngã.
14/06/2024
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật.
14/06/2024
Con đọc kinh điển và lịch sử Phật giáo thì thấy ngày xưa các vị tổ sư đều có tục lệ truyền y bát cho vị đệ tử chân truyền của mình? Vậy việc truyền y bát này bắt đầu từ đâu và với ý nghĩa gì? Ngày nay có còn tục lệ này không ạ?
14/06/2024
Tăng ni không tu hạnh đầu-đà là vì họ trung thành với lời Phật dạy. Do đó việc ca ngợi người tu đầu-đà khổ hạnh và biến điều này làm cái cớ để xúc phạm Phật giáoTăng Ni là “ma tăng” là không thể chấp nhận được
13/06/2024
Điện tín của Đại sứ Mỹ tại VN (Lodge) gửi về Bộ Ngoại giao. Tướng Trần Văn Đôn tìm gặp tôi và hỏi liệu Lucien Conein (viên chức CIA) có được phép nói thay tôi không. Tôi đã nói rằng đúng như vậy. Đôn sau đó nói rằng bất cứ điều gì được thực hiện phải hoàn toàn là của người Việt và Hoa Kỳ không nên can thiệp hoặc cố gắng kích động một cuộc đảo chính. Tôi đã nói là tôi đồng ý; Mỹ không muốn có vệ tinh; chúng tôi sẽ không cản trở. Tôi hỏi bao lâu nữa sẽ có hành động. Đôn nói, chưa sẵn sàng [đảo chính]. Sau đó Đôn nói thêm: Quân đội VNCH đã mất đà tiến (trong tiếng Pháp là “allant”); chúng tôi phải thắng trước khi người Mỹ các bạn rời đi. Chúng tôi không thể làm điều đó với chính phủ này, do đó chúng tôi phải có được một chính phủ mà chúng tôi có thể chiến thắng VC ngay bây giờ. Tôi (Lodge) nói hãy thông báo cho tôi và cho tôi xem kế hoạch của bạn.
13/06/2024
Trân trọng kính mời quý Phật tử đến Tu Viện Đại Bi tham dự buổi thuyết pháp đặc biệt Chủ đề Thiền Tông đời Trần bởi TT. Thích Tuệ Tĩnh Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024