Tâm Thư

16/06/201710:31 SA(Xem: 3508)
Tâm Thư


Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703-Tel (714) 360-9250

 

Tâm Thư

     Sau năm 1975, đồng bào – Phật Tử lũ lượt như đàn chim vỡ tổ tung cánh bay đi có mặt khắp nơi trên thế giới để tái tạo tự do, nhất là tự do tín ngưỡng. Phật Giáo Việt Nam chịu chung vận nước nổi trôi suốt chiều dài lịch sử. Buổi đầu thân phận người Việt ly hương tỵ nạn Cộng Sản đã trả giá tự do quá đắc. Trải qua hơn bốn thập niên, người Việt ly hương vận dụng khả năng vốn có tạo dựng nền tảng cơ sở để duy trì phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa chiền từ đó cũng được xây dựng theo khả năng khiêm nhường. Ngày nay, những ngôi chùa có mặt khắp nơi trên thế giới phục vụ tha nhân đã làm hãnh diện cho cộng đồng người Việt Hải Ngoại. Tất cả những công trình xây dựng đều nhờ tịnh tài và công sức của quý vị Đồng HươngPhật Tử đóng góp.

 

     Riêng ngôi chùa Bảo Quang - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo tọa lạc trên một khu đất rộng hơn hai mẫu Anh gần khu Little Saigon, Thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Chùa Bảo Quang không những đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng mà còn phục vụ văn hóa – nghệ thuật, từ thiện, giáo dục thiếu niên và đồng ấu. Chùa Bảo Quang là nơi rất lý tưởng cho mọi nhu cầu sinh hoạt của đại chúng.

     Thưa quý – đồng hương Phật Tử!

     Chùa Bảo Quang đã mua lại một ngôi nhà thờ cũ- tạm dùng để sinh hoạt Phật sự. Vì thế, nơi chánh điện không được khang trang. Do vậy, chúng tôi quyết định khởi sự xây dựng ngôi chùa theo cấu trúc văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Công trình xây cất đòi hỏi tài chánh và công sức không ít. Rất mong quý Đồng Hương - Phật Tử hoan hỷ hỗ trợ, tiếp tay cho chúng tôi để ngôi chùa sớm hoàn thành tôn trí Đức Phật – Chư Bồ Tát và các hương linh cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn trên đường đi tìm tự do sau năm 1975.

     Thưa quý Đồng HươngPhật Tử.

     Sách có câu: “Tre tàn măng mọc”, những thế hệ về sau tìm chứng tích của một ngôi chùa, họ sẽ tỏ lòng biết ơn những thế hệ đi trước đã để lại một dấu ấn khả kính, vì thế bất cứ mộ biểu tượng nào cũng có giá trị thời gian.

 

     Rất mong quý Đồng Hương- Phật Tử hưởng ứng Tâm Thư của chùa, cụ thể mỗi gia đình phát tâm thỉnh một tượng Phật:

     1- Tượng Di Đà:  Khắc tên cầu siêu người quá cố hay cầu an cho người đau yếu bệnh tật. 2- Tượng Quan Âm: Khắc tên cầu an cho người hiện tại.

 

     Tượng sẽ được gắn vĩnh viễn nơi chánh điện, không thay đổi vị trí bất kể vì lý do gì. Cần biết thêm chi tiết xin quý vị liên lạc chùa Bảo Quang: (714) 360-9250 & (714) 554-1286.

 

                                               Cách thc thnh tượng Phật:

     1-    Mỗi bức tượng khuyến hóa quý Phật Tử góp cho chùa $1,200.00

     2-    Mỗi tháng có thể đóng ($100 hay $50.00) cho đến khi đủ số tiền.

 

     Ngoài việc thỉnh tượng qúy Phật Tử tùy theo đạo tâm hỷ cúng. Chùa đã nhận sự pháp tâm và tiếp tục ghi danh của quý   Phật Tử cúng dường. Chúng tôi sẽ hoàn thành theo quy trình kiến trúc đã ấn định, công trình xây cất bước vào giai đoạn cuối:

     -Bảo Tháp Thờ Người Quá Cố - Tàng Kinh Các và Cổng Tam Quan.

     Hy vọng Đồng Hương –Phật Tử giúp chùa phương tiện qua cách thức nêu trên, chắc chắng công trình xây dựng Trung Tâm Văn Hóa chùa Bảo Quang sớm thành tựu như sở nguyện. Đặc biệt khi Qúy Phật Tử đóng tiền thỉnh tượng, chùa sẽ thực hiện gắng tên của quý vị lên ngay không phải chờ đợi. Hiện tại chùa đã nhận sự ghi danh gần 950 Phật Tử cúng dường tượng Phật.

Một lần nữa chúng tôi thành tâm tán dương công đức quý Đồng Hương –Phật Tử đã, đang và sẽ phát tâm hỷ cúng tịnh tài để công trình xây cất Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang và những công trình đang thực hiện sớm được hoàn tất viên mãn.  Trước thềm năm mới Xuân Đinh Dậu-2017 kính chúc quý Đồng Hương- Phật Tử thân tâm luôn an lạc, vạn sự cát tường như ý.

                                                                 Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

                                                                           Viện Chủ Chùa Bảo Quang

                                                                     Hòa Thượng:  Thích Quảng  Thanh